Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Người dân cần nâng cao cảnh giác trước các hành vi mạo danh cán bộ thuế

Tại buổi họp báo thường kỳ quý I/2024 của Bộ Tài chính, ông Mai Sơn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến nội dung về việc mạo danh cán bộ thuế và việc sửa đổi Nghị định số 132/2020/NĐ-CP về giao dịch liên kết.

Quang cảnh họp báo.
Quang cảnh họp báo.

Liên quan đến phản ánh của phóng viên về trường hợp thời gian qua có tình trạng mạo danh cán bộ thuế để thực hiện các hành vi lừa đảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn cho biết, đối với hành vi giả danh cán bộ thuế lừa đảo nhất là trong mùa quyết toán thuế, mọi sự hỗ trợ của cán bộ thuế đều được thực hiện trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế và được đăng tải công khai trên trang web của các cục thuế.

Bên cạnh đó, ngành Thuế cũng cung cấp đường dây nóng để hỗ trợ người nộp thuế, thậm chí được gửi theo địa chỉ email. Trường hợp có một đơn vị có yêu cầu hỗ trực trực tiếp thì sẽ cử đoàn công tác xuống hỗ trợ, tuyệt đối không có cán bộ thuế hỗ trợ giao dịch cá nhân.

“Người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không cung cấp mã số thuế, tài khoản, cũng như không nhấn vào đường link được gửi đến… bởi các yếu tố này có thể mang đến rủi ro. Trường hợp phát hiện ra hành hành vi vi phạm, ngành Thuế sẽ phối hợp với các cơ quan bảo vệ xử lý kịp thời”, Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn đề nghị.

Thông tin thêm tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên, nhà báo sẽ đồng hành cùng ngành Thuế, Bộ Tài chính để tuyên truyền rõ hơn và rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân để mọi người cùng hiểu và biết rõ khi cần được tư vấn hỗ trợ thì phải tìm đến đúng địa chỉ.

Đối với câu hỏi về tiến độ sửa Nghị định số 132/2020/NĐ-CP về giao dịch liên kết, ông Mai Sơn nêu rõ, hiện, Tổng cục Thuế đang thực hiện theo đúng lộ tình và yêu cầu đặt ra.

Vừa qua, Tổng cục Thuế cũng đã xin ý kiến các bộ, ngành về nội dung này và đang tổng hợp, theo dự kiến trong tháng 4/2024, dự thảo sửa đổi Nghị định này sẽ được đăng tải và xin ý kiến rộng rãi. Các tổ chức, cá nhân có thể tham gia ý kiến về nội dung này.

Nguồn : Tạp chí tài chính

Đại lý thuế H.A.T

An tâm về thuế. Vững bước kinh doanh

Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!

Điểm chất lượng 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết:
CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ H.A.T
THAM KHẢO THÊM
Không nên quy định cứng tỷ lệ phân bổ kinh phí công đoàn
Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất trong năm 2024
Tiếp tục giảm 2% thuế GTGT đến hết năm 2024
Các Trường Hợp Tạm Hoãn Xuất Cảnh Vì Nợ Thuế và Hướng Dẫn Tra Cứu Nghĩa Vụ Thuế
Chủ tịch VTCA: Nên cân nhắc ngưỡng doanh thu không chịu thuế VAT
Livestream bán hàng bị kiểm tra thuế toàn diện
CÙNG CHUYÊN MỤC
buysell
Các Shop Kinh Doanh Online trên Shopee, Lazada, Tiktok Shop...nộp thuế như thế nào ?
ebook cam nang thue HAT
Tặng bạn EBOOK “Cẩm nang phòng tránh rủi ro về Thuế hiệu quả dành cho Chủ doanh nghiệp nhỏ”
Banner cty HAT (3)
Hoàn thuế GTGT
z5421373855173_063b1e88c4a98e8ce5a8ba992958146f
Cập nhật CCCD
z5421373855175_32c54ad27bfc542786bd0fecc6e2eaa1
Đăng ký mã số thuế cá nhân